những lỗi thường gặp khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên và cách khắc phục

Ngày đăng: 20/07/2021
Đăng bởi: Admin
Sàn gỗ tự nhiên là sản phẩm sàn gỗ được khai thác từ tự nhiên qua các khâu chế biến để tạo nên sản phẩm mang lại giá trị cao cho người sử dụng, sang trọng, thân thiện môi trường, bền đẹp.
Những lỗi thường gặp khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên và cách khắc phục
Trong các loại vật liệu lát sàn từ cổ chí kim chắc chưa có loại vật liệu nào qua được sàn gỗ tự nhiên bởi giá trị sử dụng, tính thẩm mỹ và thân thiện với môi trường.

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên căm xe ngoài trời trên tàu du lịch Quảng Ninh
Trong tự nhiên có rất nhiều loại gỗ nhưng chỉ có một số loại có thể sử dụng làm được sàn gỗ tự nhiên. Gỗ dùng để làm sàn gỗ tự nhiên đòi hỏi phải là gỗ; cứng , chắc, nặng, vân thớ đẹp, tính ổn định cao, chịu được môi trường khắc nghiệt. Đặc biệt là khí hậu thay đổi theo mùa ở Việt nam.

Lắp đặt sàn gỗ gõ đỏ tại Thanh Nhàn Hà nội
Điều mà chúng ta gặp phải những vấn đề khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên là sử dụng loại gỗ nhóm 5, nhóm 6 loại gỗ mềm độ biến dạng lớn dẫn tới vênh mo co ngót lồi lõm trong quá trình sử dụng.

sàn gỗ căm xe một trong những loại sàn gỗ cứng, chắc, nặng bền vân thớ đẹp được cung cấp và thi công bởi sàn gỗ việt á.
Tính ổn định của sàn gỗ tự nhiên ngoài việc lựa chọn loại gỗ thì quy trình tẩm sấy phải đảm bảo. Do khí hậu tại Việt nam rất khắc ngiệt biên độ giao động độ ẩm giữa các mùa lớn mà gỗ lại giãn nở theo độ ẩm. 

sàn gỗ căm xe lát xương cá

Mỗi loại gỗ dùng để làm sàn gỗ có những đặc điểm khác nhau. Nhưng những lỗi thường gặp là gỗ giãn nở, gỗ co ngót, và vênh. Vì vậy việc sử dụng chủng loại nào để làm sàn gỗ tự nhiên, đặc tính của gỗ ra sao, để ta có những biện pháp kỹ thuật thích hợp để sản xuất ra được sản phẩm sàn gỗ tự nhiên tốt nhất phù hợp với nhu cầu ngày càng khắt kh của người sử dụng.

Sàn gỗ giáng hương lào một trong những sản phẩm sàn gỗ cao cấp nhất được cung cấp và thi công bởi sangovieta.com.
Điều quan trọng trước khi sử dungjv sàn gỗ tự nhiên ta cần lựa chọn chủng loại gỗ, quy trình sản xuất và thi công chuẩn, nhà cung cấp và thi công chuyên nghiệp thì chúng ta sẽ được sản phẩm sàn gỗ tự nhiên tốt nhất. Nếu chủng loại gỗ không đảm bảo, sản xuất không đúng quy trình, chất lượng thi công và hoàn thiện kém thì thường xảy ra vấn đề ngót gô, nở gỗ và vênh gỗ là các hiện tượng phổ biến. Nếu ngót gỗ thì ta lại phải dồn vào để mạch giữa các nan gỗ được khít, tránh bụi bẩn chui xuống ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng sàn gỗ. Trường hợp gỗ nở sẽ dẫn đến kích gỗ và sẽ bị đội phồng lên.  trong trường hợp này ta phải cắt bớt đi cho gỗ xẹp xuống việc cắt thì phải xử lý ngay để lâu gỗ biến dạng sẽ khó xử lý. Trong ba trường hợp trên thì gỗ bị vênh mo là khó xử lý nhất, có thể phải mang về sấy và gia công lại. Chính vì vậy khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên khách hàng cần tìm hiểu kỹ về sàn phẩm. 

sàn gỗ gõ đỏ được cung cấp và thi công bởi sangovieta.com.
Khi khách hàng lựa chọn sản phẩm sàn gỗ tự nhiên hãy liên hệ với sangovieta.com để được tư vấn một cách kỹ càng nhất.

sàn gỗ óc chó là dòng sàn gỗ rất được ưa chuộng trên thị trường
  • Tags

Đối tác khách hàng

icon
Glotex
Kron
Wilson
Fortune
Innova
Krono
hafele
0912 264 677
Về đầu trang