Sàn gỗ, sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp

Ngày đăng: 30/09/2013

Chọn mua sàn gỗ công nghiệp tốt như thế nào

Sàn gỗ công nghiệp rất đa dạng và phong phú cả về chất lượng và chủng loại. Do vậy khi lựa chọn mọi người thường rất băn khoăn không biết nên chọn loại nào chất lượng tốt, giá cả phù hợp với điều kiện của gia đình. Sàn gỗ Việt Á xin giới thiệu với quý khách tham khảo một số thông tin dưới đây.

Khi chọn mua sàn ỗ, bạn phải xác định mục đích sử dụng trước. Chẳng hạn như nêu dùng cho phòng tă,s thì phải chọn loại có khả năng chịu nước, không bị thấm, không trơn trượt vì sẽ rất nguy hiểm. Phòng bếp cũng vậy.

Thông thường sàn gỗ công nghiệp có 4 lớp:

- Lớp vật liệu đặc biệt (Melamine resins) trong suốt, có tác dụng ổn định lớp bề mặt, tạo lên lớp bề mặt vững chắc, chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu, chống sự xâm nhập của các vi khuẩn và mối mọt, chống lại các tác dụng của hoá chất và dễ dàng lau chùi và bảo dưỡng.

- Lớp lõi bằng gỗ HDF (High Density Flywood) được tạo thành bởi 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên, còn lại là các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ. 

- Lớp phim tạo vân gỗ tự nhiên: Lớp vân gỗ này được lớp thứ nhất bảo vệ nên luôn giữ được màu sắc và vân gỗ không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.

- Lớp tráng phía dưới của tấm ván sàn bằng vật liệu tổng hợp đặc biệt có tác dụng ổn định bề mặt dưới, chống mối mọt, cong vênh, chống nước.

Ưu điểm:

Giá thành phù hợp, so với gạch men chỉ đắt hơn một chút nhưng tính năng sử dụng, tính thẩm mỹ và độ sang trọng thì hơn nhiều.

Ít bị trầy xước, mài mòn, không bị phai màu.

Lắp đặt nhanh, sạch sẽ và có thể sử dụng ngay sau khi lắp đặt.

Chịu nhiệt độ cao, hạn chế bén lửa, chống cháy đối với tàn thuốc lá

Mầu sắc đa dạng, có nhiều kiểu vân gỗ rất tự nhiên và sang trọng.

Không bị mối mọt, cong vênh, co ngót dưới tác động của thời tiết.

Hạn chế:

không có khả năng chịu nước cao như gạch men, nếu bị ngập nước quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng cong vênh, gỗ nở ra...

Do vậy khi sử dụng sàn gỗ, bạn nên biết cách bảo quản để giữ gìn được lâu.

Xem thêm thông tin về các loại san go tu nhien chất lượng cao với giá cả hợp lý chi bạn tại sàn gỗ Việt Á